Sở hữu trí tuệ – Đăng ký so huu tri tue

Tư vấn sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ có thể nâng cao giá trị thị trường của doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào?

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có tên thương mại hoặc sở hữu một hoặc nhiều nhãn hiệu và nên cân nhắc việc bảo hộ những đối tượng này. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có những thông tin kinh doanh bí mật có giá trị, ví dụ, đó có thể là danh sách khách hàng, các chiến lược bán hàng mà doanh nghiệp muốn bảo mật.

Nhiều doanh nghiệp đã sáng tạo ra các kiểu dáng có tính sáng tạo nguyên gốc. Nhiều doanh nghiệp cũng soạn thảo hoặc công bố những ấn phẩm, tài liệu quảng cáo hoặc bán lẻ các tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả. Một số doanh nghiệp khác có thể có những sáng tạo hoặc cải tiến kỹ thuật đối với sản phẩm hoặc dịch vụ.

 Trong tất cả các trường hợp nêu trên, doanh nghiệp của bạn cần xem xét cách thức tốt nhất để sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ nhằm phục vụ cho lợi ích của mình. Cần nhớ rằng quyền sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn từ mọi khía cạnh của việc phát triển kinh doanh và xây dựng chiến lược cạnh tranh: từ phát triển đến thiết kế sản phẩm, cung cấp dịch vụ đến tiếp thị và thu hút nguồn vốn tài chính đến việc xuất khẩu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài thông qua các hợp đồng li-xăng hoặc nhượng quyền kinh doanh (hay còn gọi là “franchising”).

Tại sao phải đăng ký sở hữu trí tuệ?

đăng ký sở hữu trí tuệ

đăng ký sở hữu trí tuệ

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần đánh giá được giá trị kinh tế mang lại của các quyền sở hữu trí tuệ.

Đối với thương hiệu, Khi khách hàng cảm thấy an tâm, tin tưởng vào uy tín và chất lượng của thương hiệu nào đó, họ sẵn sàng lựa chọn mua và trả giá cao hơn bình thường. Đó chính là khả năng giá trị cộng thêm của thương hiệu mang lại cho một sản phẩm. Nói cách khác, nếu không có thương hiệu, chắc chắn khách hàng sẽ không trả nhiều tiền như thế để mua sản phẩm cùng loại trên thị trường. Thử hỏi giá vốn của một túi xách thời trang cao cấp hiệu Louis Vuitlon đang bày bán tại các cửa hàng mới khai trương là bao nhiêu mà người ta gắn bảng giá lên đến hàng ngàn USD? Chắc chắn hai chữ “Louis Vuitlon” là phần vốn chủ yếu.

Ví dụ như nhãn hiệu Coca-Cola theo InterBrand được định giá là 72,5 tỷ USD, chiếm 51% giá trị toàn bộ vốn thị trường của tập đoàn này, như nhãn hiệu kem đánh răng Dạ Lan của VN đã được bán với giá tới hàng triệu USD và như vậy không thể phủ nhận đây là tài sản có thực. Nếu các DN VN cũng định giá được tài sản trí tuệ của họ rõ ràng thì sẽ đạt được hiệu quả tối ưu trong khai thác thương mại các tài sản vô hình đó của mình.

Lợi ích đạt được khi lựa chọn CoeusLaw Việt Nam để đăng ký sở hữu trí tuệ

 CoeusLaw Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và đại diện đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ. Đặc biệt là: nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp.

Khi đến với CoeusLaw Việt Nam, bạn được tư vấn miễn phí chi tiết, rõ ràng và có căn cứ pháp lý về các nội dung cần nắm bắt, giải đáp , làm rõ các thắc mắc và đại diện đăng ký bảo hộ với chi phí thấp nhất!

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình đăng ký và sau khi được chứng nhận bảo hộ, CoeusLaw Việt Nam thường xuyên theo dõi và sẵn sàng tư vấn hoặc đứng ra đại diện bảo vệ quyền lợi cho bạn khi có dấu hiệu xâm phạm quyền trên thị trường.

Dịch vụ tư đăng ký sở hữu trí tuệ tại CoeusLaw Việt Nam

 • Đánh giá khả năng đăng ký các đối tượng sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng các đối tượng sở hữu trí tuệ;
 • Tra cứu và cung cấp thông tin về việc đăng ký và sử dụng các đối tượng sở hữu trí tuệ;
 • Nộp đơn và tiến hành các thủ tục pháp lý đăng ký bảo hộ;
 • Tư vấn và tiến hành các thủ tục pháp lý ghi nhận chuyển giao đơn đăng ký bảo hộ;
 • Tư vấn và tiến hành các thủ tục pháp lý ghi nhận sửa đổi liên quan đến đơn xin đăng ký, ví dụ như: tên, địa chỉ của người nộp đơn, danh mục, dịch vụ và các nội dung có liên quan.
 • Tư vấn và tiến hành các thủ tục pháp lý ghi nhận sửa đổi liên quan đến Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trên cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu, sáp nhập công ty; ghi nhận đổi tên, địa chỉ của chủ Văn bằng bảo hộ.
 • Đại diện và tư vấn cho khách hàng liên quan đến duy trì hiệu lực bảo hộ bao gồm:
 • Tư vấn và tiến hành các thủ tục pháp lý gia hạn Văn bằng bảo hộ;
 • Tư vấn về việc sử dụng quyền sở hữu trí tuệ đã đăng ký.
 • Tư vấn và đại diện khách hàng đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại nước ngoài.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*