Phải làm gì khi mất giấy phép kinh doanh?

Làm gì khi mất giấy phép đăng ký kinh doanh

Làm gì khi mất giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh là 1 trong những thứ quan trọng nhất dành cho 1 doanh nghiệp. Nó giống như là tấm bằng để doanh nghiệp có thể thực hiện các vấn đề pháp lý. Và giấy phép đăng ký kinh doanh cũng rất quan trọng trong việc đánh giá năng lực và thâm niên của công ty trong các hợp đồng lớn.
Việc để mất giấy phép đăng ký kinh doanh rất nguy hiểm. Chúng tôi tư vấn 1 vài kinh nghiệm và cách xử lý khi làm mất giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam như sau:

Phải khai báo với cơ quan công an nơi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng 3 lần liên tiếp.

– Sau 30 ngày, kể từ ngày thông báo, nếu doanh nghiệp không tìm được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã mất thì đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

  • Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận của cơ quan công an về việc khai báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Giấy tờ của cơ quan báo, đài về việc nhận đăng thông báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tờ báo đã đăng thông báo này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*